ประกาศรายชื่อนักเรียนที่มีสิทธิ์สอบคัดเลือก ม.1 ปีการศึกษา 2567 ประเภทความสามารถพิเศษ

ความสามารถพิเศษ : ฟุตบอล / ฟุตซอล

• รองเท้าฟุตบอลหรือรองเท้ากีฬาฟุตบอล
  • สนับแข้ง
  • เสื้อฟุตบอลหรือเสื้อกีฬา
  • กางเกงฟุตบอลหรือกางเกงกีฬา

ความสามารถพิเศษ : เปตอง

• ลูกเปตอง (ถ้ามี)
  • ชุดกีฬา รองเท้าผ้าใบ

ความสามารถพิเศษ : บาสเกตบอล

• รองเท้าบาสเกตบอล
  • เสื้อบาสเกตบอลหรือเสื้อกีฬา
  • กางเกงบาสเกตบอลหรือกางเกงกีฬา

ความสามารถพิเศษ : อ่านทำนองเสนาะ

• แฟ้มสะสมผลงาน พร้อมเกียรติบัตร

ความสามารถพิเศษ : ซูโดกุ

• ปพ.1 ระเบียนแสดงผลการเรียน
  • เกียรติบัตร หรือวุฒิบัตรที่นักเรียนได้รับรางวัลจากการแข่งขันในรายการซูโดกุ
  • อุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับใช้ในการทำแบบทดสอบซูโดกุ อาทิ ปากกา ดินสอ ยางลบ ปากกาหรือเทปลบคำผิด

ความสามารถพิเศษ : คิดเลขเร็ว

• ปพ.1 ระเบียนแสดงผลการเรียน
  • เกียรติบัตร หรือวุฒิบัตรที่นักเรียนได้รับรางวัลจากการแข่งขันในรายการคิดเลขเร็ว
  • อุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับใช้ในการทำแบบทดสอบคิดเลขเร็ว อาทิ ปากกา ดินสอ ยางลบ ปากกาหรือเทปลบคำผิด

ความสามารถพิเศษ : วาดภาพการ์ตูนด้วยคอมพิวเตอร์

• เม้าส์ปากกา (โรงเรียนมีเม้าส์ปากกาให้) สามารถใช้ของตนเองหรือของโรงเรียนก็ได้
  • โปรแกรมที่ใช้วาด

ความสามารถพิเศษ : ทักษะอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์

• ปากกาสีน้ำเงิน (สำหรับเขียนคำตอบ)

ความสามารถพิเศษ : ต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ Crossword

• ไม่ต้องเตรียมอะไรมา

ความสามารถพิเศษ : การพูดหน้าสาธารณะเป็นภาษาอังกฤษ

• นักเรียนดาวน์โหลดนาฬิกาจับเวลา

ความสามารถพิเศษ : มารยาทไทย

• ไม่ต้องเตรียมอะไรมา

ความสามารถพิเศษ : สวดมนต์สรภัณญะ

ความสามารถพิเศษ : ดนตรี

ด้านดนตรีสากล

• นักเรียนเตรียมเครื่องดนตรีมาเอง ยกเว้น กลองชุด กลองใหญ่ กลองเล็ก ไมโครโฟน ลำโพง แอมป์ (โรงเรียนจัดเตรียมให้)
  • แฟ้มสะสมผลงานด้านดนตรีสากล

ด้านดนตรีไทย

• นักเรียนสามารถนำเครื่องดนตรีมาเองได้ หรือจะใช้เครื่องดนตรีของโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนมีการจัดเตรียมไว้ให้
  • แฟ้มสะสมผลงานทางด้านดนตรีไทย หรือขับร้องเพลงไทยเดิม

ความสามารถพิเศษ : นาฏศิลป์

• อุปกรณ์ประกอบการสอบ (ผ้าแดง/เข็มขัด)
  • แฟ้มผลงานการประกวดแข่งขัน/การแสดง
  • เพลงที่ใช้สอบใส่แฟลชไดร์ฟ 2 เพลง

ความสามารถพิเศษ : ทัศนศิลป์

• นักเรียนต้องนำอุปกรณ์ตามความถนัดมาเอง ไม่จำกัดประเภทสี จะเป็นงานวาดเส้นก็ได้ (ทางโรงเรียนจัดเตรียมกระดาษ 100 ปอนด์ ขนาด A3 ไว้ให้)
  • แฟ้มสะสมผลงานทางด้านทัศนศิลป์